Bạn là ai trong kim tứ đồ ?

Trong cuộc sống, ai cũng có những nhu cầu và mục tiêu nhất định như : Tăng thu nhập, có nhà mới, có xe mới, tự do tài chính, con cái được giáo dục tốt, có thời gian cho gia đình, đi du lịch khắp thế giới, có nhiều bạn bè mới, có thể giúp đỡ nhiều người khác,có nhiều tài sản lớn thừa kế cho con cái…
Để đạt được những mục tiêu đó, bạn thường sử dụng 1 phương tiện là đi làm và trong xã hội có 4 nhóm người làm ra tiền, được thể hiện trong mô hình của kim tứ đồ. Mỗi người chúng ta đều thuộc về 1 trong 4 nhóm người đó.
kim tứ đồ, bạn là ai trong kim tứ đồ, Employee,Investor ,Business Owner ,Chủ doanh nghiệp , Xây dựng hệ thống kinh doanh,Nhà đầu tư,

1. Employee (Người làm công ăn lương)

Bạn đi làm thuê cho công ty, nhà máy hoặc tổ chức có nhu cầu nào đó, ở đây bất cứ công việc của bạn thuộc chuyên môn gì, vị trí cao hay thấp, tiền lương hay thù lao sẽ được trả theo thời gian bạn đi làm, bạn có đi làm thì bạn có thu nhập. 
 
Mức lương của người đi làm thuê chỉ vừa đủ những nhu cầu tối thiểu của cuộc sống, rất khó để dư giả và sung túc để đầu tư cho tương lai và ước mơ thành triệu phú $ thì quá là xa vời.
 
– Ở mỹ 77% người trong độ tuổi lao động là đi làm thuê
– Tại Việt Nam, theo báo cáo thống kê , số người đi làm làm công ăn lương chiếm 35%, số lao động tự do và gia đình chiếm 62%, nghĩa là có đến 97% người đi làm thuê trong độ tuổi lao động tại Việt Nam.
 
– Bạn có đang hài lòng với mức lương hiện tại ? Phần lớn người đi làm thuê k hài lòng với mức lương hiện tại, đó là lý do tại sao có nhiều người nhảy việc, chuyển công ty.
 
 

2. Self Employed (Tự kinh doanh)

Tức là làm thuê cho chính mình, bạn tự mình kinh doanh một sản phẩm hay dịch vụ nào đó. Ví dụ mở 1 nhà hàng, quán coffe, chủ Shop quần áo, hay chủ Salon, Nail.
Ở đây bạn tự quản lý điều hành và chịu trách nhiệm việc kinh doanh của chính mình, kiếm được tiền cũng trầy da tróc vẩy lắm.
 
So với nhóm thứ 1 (Employee), có thể bạn có thu nhập cao hơn, nhưng rủi do sẽ cao hơn, áp lực công việc nặng nề hơn, sức khỏe suy giảm và có rất ít thời gian dành cho bản thân và gia đình.
 
Nhưng ngược lại mình cũng rất nể các bạn tự kinh doanh hơn những người sáng xách cặp đi chiều xách cặp về, đến tháng lĩnh tiền. Công ty có làm ăn được hay không thì cũng kệ mẹ nó, nó mà tèo thì đi tìm việc khác.
 
 

3. Business Owner (Chủ doanh nghiệp – Xây dựng hệ thống kinh doanh )

 
Nghĩa là bạn sở hữu 1 quy trình kinh doanh tự hoạt động dù bạn có mặt hay vắng mặt.
Ví dụ Gà rán KFC,Lotteria hay Tập đoàn Microsoft của Bill Gates, Khi đến những nơi này, bạn có thấy người chủ hay giám đốc, chủ tịch này không ? Nhưng hệ thống công ty, cửa hàng vẫn tạo ra tiền trong khi những người chủ không có mặt ở đấy. Mọi thứ, mọi hoạt động kinh doanh vẫn diễn ra bình thường và tạo ra lợi nhuận đều đặn và bền vững.
 
Đó là điểm khác nhau giữa Business Owner và Self Employed.
 
 

4. Investor (Nhà đầu tư)

Khi có 1 khoản tiền dư, bạn mua một thứ gì đó để tiếp tục tạo ra thu nhập, đó là đầu tư.
Các kênh đầu tư phổ biến như tài chính,chứng khoán,Forex,cổ phiếu, Cryto, bất động sản hoặc khá phổ biến là mua và xây nhà cho thuê.
Bạn đầu tư thành công, bạn sẽ nhận được khoản thu nhập. Nói cách khác là bạn dùng tiền để tạo ra tiền.
 
Đây là cách kiếm tiền thông minh và hiệu quả.Đơn giản như hiện tại mình đang đầu tư vào nền tảng FutureAdpro, tạo một nguồn thu nhập, dùng tiền để tạo ra tiền.
 
 
 

bạn muốn mình đứng ở đâu ?

Với 2 nhóm bên trái kim tứ đồ, người làm công ăn lương và tự kinh doanh dùng sức để kiếm tiền, dùng thời gian để đổi lấy tiền.
Ngược lại với 2 nhóm bên phải kim tứ đồ là những người làm ăn giỏi nhất, biết sử dụng tiền để đổi lấy thời gian, nhưng điều khác biệt là thời gian này sẽ mang về lại là tiền.
 
Lý do mà những người nghèo đi xin việc làm, tự làm việc cho mình là họ muốn an toàn, an phận. Người ta muốn mỗi tháng có 5 triệu, 10 triệu hay 100 triệu chứ không muốn giống người giàu. 
Người giàu không muốn có sự an toàn và thứ họ muốn là ” tự do”, bởi vậy mà suy nghĩ của người giàu kiếm tiền khác với người giàu kiếm tiền. Họ muốn tạo ra hệ thống để tạo ra tiền thụ động cho họ để họ dành thời gian cho gia đình, cho những việc mình thích…
 
Kết quả là khi đứng bên trái bạn chỉ có thể là có tiền hoặc là thời gian,không thể có cả 2. Trong khi nếu chọn đứng bên phải, bạn sẽ có cả 2. Bạn sẽ chọn bên nào ?
 
Nếu lựa chọn ở bên phải kim tứ đồ, nếu bạn không có sẵn một số tiền rất lớn để đầu tư, vậy thì việc xây dựng hệ thống kinh doanh là phương án khả thi nhất. 
Tóm lại để đáp ứng như cầu mục tiêu như thu nhập cao, có nhà mới, có xe mới, con cái được giáo dục tốt, có thời gian cho gia đình, đi du lịch khắp thế giới, có nhiều bạn bè mới, có thể giúp đỡ nhiều bạn bè khác, có tài sản lớn… thì  bạn nên chọn là xây dựng 1 hệ thống kinh doanh để tăng thêm thu nhập thụ động. Bạn có thể mất 3-5 năm để tạo ra hệ thống làm tiền cho bạn, nếu may mắn gặp được người tốt giúp đỡ thì thời gian sẽ ngắn hơn nhiều.
 

BẠN LỰA CHỌN PHÁT TRIỂN NHƯ THẾ NÀO ?

 
Để xây dựng 1 hệ thống kinh doanh lớn như KFC,Lotteria, Microsoft bạn cần những gì ?
Nguồn vốn lớn, mặt bằng, nhân viên, chi phí cố định,kinh nghiệm, cạnh tranh khốc liệt, rủi do, giới hạn về địa lý và thời gian…
 
Ngoài ra theo thống kê doanh nghiệp tại mỹ, cứ 100 doanh nghiệp thì sau 5 năm chỉ có 50 doanh nghiệp còn tồn tại, sau 5 năm nữa chỉ còn 15, và sau 5 năm nữa chỉ còn 3 doanh nghiệp tồn tại.
Còn ở Việt Nam, theo thống kê của sở kế hoạch và đầu tư,tỷ lệ doanh nghiệp đóng cửa sau 3 năm là 76,2 %. Việt nam chưa có thống kế 5 năm, 10 năm,15 năm.Những chắc chắn tỷ lệ doanh nghiệp còn tồn tại không thể cao hơn ở Mỹ được. Nghĩa là chưa đến 3% doanh nghiệp tồn tại,
 
Nhưng đừng để số liệu trên làm bạn tuyệt vọng, nếu có một lựa chọn khác để xây dựng 1 hệ thống kinh doanh của riêng mình với ít vốn,chi phí cố định thấp, không cần mặt bằng, k cần thuê nhân viên, ít rủi do, ít cạnh tranh, sản phẩm ứng dụng công nghệ độc quyền, k bị giới hạn về không gian, thời gian và mức lợi nhuận, bạn có muốn tìm hiểu thêm không ?
 
 
XEM THÊM : Cách xây dựng hệ thống kinh doanh - Network Marketing tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *